Giải thích về sức hút của tựa game bắn súng PUBG Mobile

09/03/2018

PUBG Mobile đã tạo nên một cơn sốt thực sự của làng game di động khoảng thời gian từ 2019 đến 2020. Tựa game là lựa chọn số một của game thủ yêu thích dòng game Battle Royale.

So với những đối thủ trong cùng thể loại khi chạy trên các thiết bị di động, ta có thể kể đến như Fornite hay Free Fire, có thể PUBG hiện tại không thu hút như Free Fire nhưng không thể phủ nhận về những thứ khác PUBG Mobile vượt xa. Bên cạnh đó thì nên nhớ rằng trước kia, PUBG Mobile là số một, Free Fire khó có cửa để chen chân vào vị trí số một Applestore và CH Play vào năm 2019 - 2020. Vậy lí do gì đã tạo nên sự thu hút của PUBG vào thời điểm đó? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Lối chơi tiên phong của Battle Royale được đem lên di động một cách hoàn chỉnh và chất lượng nhất


Tựa game PUBG Mobile là một phiên bản được Mobile hóa từ PUBG huyền thoại gốc nên tính giống và thuật lại so với trên PC là chuẩn nhất. Thời điểm đó thứ mà người chơi muốn chơi là PUBG trên điện thoại chứ không phải một tựa game tương tự nên việc PUBG Mobile được đưa lên di động đã tạo nên cơn sốt là vậy.

Với lối chơi Battle Royale có thể nói là hoàn thiện và hấp dẫn nhất so với những tựa game khác cùng cạnh tranh trên di động. Nhịp độ chơi được mô phỏng chậm hơn trên PC nhưng vẫn có điểm thu hút và lại vô cùng phù hợp để chơi trên di động. Bên cạnh đó các bản đồ, vũ khí, phương tiện giao thông là được bê nguyên từ PC xuống.

Được xây dựng như PUBG gốc và lối chơi, đồ họa đẹp nhất và hấp dẫn nhất. Sự trau chuốt của Tencent và Bluehole đã đem lại cho người chơi những thích thú khi được chơi PUBG mà hoàn toàn miễn phí lại có thể tận hưởng ở bất cứ đâu chỉ với thiết bị di động.
 

Tencent là nhà phát triển và phát hành chính hợp tác với Bluehole
Dành cho ai chưa biết về Tencent. Đây là nhà phát hành game lớn nhất thế giới. Với việc thống trị hoàn toàn làng game di động và ảnh hưởng rất lớn đến làng game PC. Quá trình sản xuất và lên game của Tencent là vô cùng thuận tiện, thêm vào đó quá trình marketing cũng dễ dàng hơn rất nhiều và dễ dàng tiếp cận đến cộng đồng game thủ hơn.

Dù chê hay yêu thì chúng ta phải đồng tình rằng Tencent là một kẻ đi đầu và biết kiếm tiền từ game. Hãy nhìn vào những thứ mà nhiều người dè bỉu là hàng fake như Liên quân mobile đem lại cho nhà phát hành đến từ Trung Quốc này. PUBG cũng như vậy thôi, với chiến lược và quảng cáo cũng như tái hiện phiên bản PC trên Mobile chuẩn xác.

Phải nói rằng Bluehole đã cực kì khôn ngoan khi chọn Tencent để phát hành chính thức phiên bản di động này. Việc nhà phát hành Trung Quốc với sự nổi tiếng có sẵn dễ dàng đem game PUBG Mobile đến với tay người dùng, cùng với đó là việc đã quá am hiểu về nền tảng Mobile và cách để phát triển một tựa game Mobile hàng đầu, không ngoa khi nói sự thành công này đến từ việc có Tencent trong quá trình phát hành và phát triển game.
 

Người hâm mộ gạo cội từ PUBG và những người chơi mong muốn được trải nghiệm PUBG miễn phí hay trải nghiệm trên di động


Sức hút của PUBG Mobile đã tạo nên một làn sóng càn quét tất cả những bảng xếp hạng, nóng sốt trên toàn cầu. Và việc cần có một dàn máy cực mạnh đủ để chơi tựa game này cũng như phải bỏ thêm cả gần một triệu để mua bản quyền game thì cực kì khó khăn để mọi người chơi mong muốn có thể được trải nghiệm tựa game này.

PUBG Mobile ra đời như một vị cứu tính của tất cả. Người chơi chỉ quen thuộc hay đơn giản không có PC hoặc Laptop đủ tốt để chơi giờ đây chỉ đơn giản là với một thiết bị di động tầm trung có giá rẻ hơn rất nhiều để được chơi được PUBG. Bên cạnh đó, những người chơi gạo cội cũng chuyển sang chơi PUBG Mobile, bởi nó nhẹ nhàng và có thể chơi mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng chỉ đơn giản là kết nối mạng và có cấu hình vừa đủ, tầm trung.

Cách chơi và nhịp độ PUBG Mobile chậm cũng như dễ tiếp cận hơn so với PUBG truyền thống, thêm vào đó, độ giật của súng cũng được làm thấp hơn so với PUBG. Việc này đem lại cho người chơi một trải nghiệm game dễ dàng hơn rất nhiều, dễ tiếp cận hơn cũng như từ đó thu hút thêm rất nhiều người chơi mới hay những người quen bắn trên PC cũng dễ dàng có thể làm quen và trở nên thích thú trong việc trải nghiệm game hay try hard.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi game PUBG Mobile cho người mới bắt đầu

Có thể nói, PUBG Mobile là tựa game cực kì hấp dẫn. Không chỉ đơn giản là dễ chơi, mượt mà, dễ tiếp cận mà còn kịch tính và khói lửa. Thu hút hàng triệu người chơi và trở thành kẻ thống trị một thời của Applestore thì không phải là kẻ tay mơ hay hiện tượng. Việc tựa game không còn như trước không phải là do game có lối chơi chán mà đơn giản do người chơi không còn thích kiểu Battle Royale này nữa, do người chơi đã chán game mà thôi. Tựa game nào cũng có thời hoàng kim của nó và PUBG cũng như vậy.