VIET ARCHITECT GROUP Thiết kế thi công trọn gói Nhà 2 tầng mặt tiền 5m đẹp

13/04/2018

Dù chỉ với mặt tiền 5m, người kiến trúc sư khéo léo và giàu kinh nghiệm vẫn đưa ra được phương án thiết kế đáp ứng nhu cầu và đảm bảo công năng tiện nghi cho ngôi nhà của bạn.

Phương án thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 5m tiện nghi và hiện đại

Do hạn chế phần mặt tiền chỉ có 5m, nên các kiến trúc sư của Việt Architect Group (VAG) - kientrucsuvietnam.vn thường tư vấn khách hàng lựa chọn các mẫu thiết kế có phần trang trí mặt tiền đơn giản nhưng ấn tượng bởi phong cách trẻ trung và hiện đại.

 

Bên cạnh đó, việc phối hợp hài hoà giữa các gam màu pastel cũng làm nổi bật sự tinh tế của ngôi nhà. Không chỉ vậy, khi sử dụng các gam màu sáng gần như tương đồng với màu sắc thiên nhiên và cảnh quan xung quanh còn góp phần khiến phần mặt tiền có vẻ được mở rộng hơn.

 

Ngoài ra đối với diện tích đất có mặt tiền hẹp, nhưng lại có ưu thế về chiều sâu, các kiến trúc sư thường đề nghị thiết kế phần sân vườn phía trước để tạo sự giãn cách không gian, có tác dụng đánh lừa thị giác khiến mặt tiền ngôi nhà trông có vẻ rộng rãi hơn so với thực tế. Khoảng sân vườn còn có tác dụng như một khoảng không gian xanh giúp gia chủ cảm nhận bầu không khí trong lành.

 công năng sử dụng nhà 2 tầng mặt tiền 5m

Nhìn chung mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 5m, có thể bố trí đầy đủ các phòng chức năng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung, 2 - 4 phòng ngủ, không gian nấu ăn và không gian thờ cúng.

Ngôi nhà 2 tầng mặt tiền 5m được kết hợp với bộ sofa vô cùng ấn tượng tới từ thương hiệu SofaZ.vn

 

Tuỳ thuộc vào diện tích đất trên thực tế và nhu cầu sử dụng của gia đình, người kiến trúc sư sẽ bố trí vị trí và diện tích các phòng sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn như, nếu diện tích đất mặt tiền 5m đồng thời chiều sâu cũng khá khiêm tốn khoảng 10m - 15m thì có thể lựa chọn các mẫu thiết kế lùi tầng 1 về phía sau để tạo khoảng sân trước nhà có thể tận dụng làm nơi đỗ xe, cũng có thể biến tấu trở thành sân chơi ngoài trời nếu có trẻ con. Trường hợp, tuy mặt tiền hạn chế nhưng có lợi thế về chiều sâu, thì việc bố trí các phòng công năng sẽ thuận tiện hơn và có thể cơi nới thêm phần không gian bên trong, giúp gia chủ tránh cảm giác bí bách, chật chội.

 

 Trên đây là một số chia sẻ về phương án thiết kế và cách tối ưu hoá công năng sử dụng không gian bên trong ngôi nhà 2 tầng có mặt tiền 5m.

Mặt khác, để chắc chắn hơn, gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn các dịch vụ xây nhà trọn gói.