Trang thông tin điện tử Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Namhttp://ubndquetho.gov.vn/new/uploads/logo.png
Thứ tư - 14/07/2021 23:162800
UBMTTQVN xã cùng với Hội Cựu Chiến Binh và Hội Người Cao Tuổi xã Quế Thọ tổ chức tọa đàm vận động Nhân Dân không rãi vàng mã khi đưa tang.
Để góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới”, thực hiện nếp sống văn minh trong việc tổ chức tang khó, chiều ngày 12/7/2021 tại Nhà văn hóa xã Quế Thọ BTT Ủy ban MTTQ Việt Nam – Hội Cựu chiến binh – Hội Người cao tuổi xã tổ chức buổi tọa đàm công tác vận động Nhân dân không rãi vàng mã khi đưa tang.
Tham dự buổi tọa đàm có ông Trần Đình Như – PBT, trưởng khối dân vận, bà Nguyễn Thị Ánh Minh – PCT UBND xã, công chức văn hóa xã hội, địa chính môi trường, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, Chi hội trưởng chi hội Người cao tuổi và Cựu chiến binh, đại diện 12 tộc họ đã ra mắt Tộc văn hóa. Với tinh thần trao đổi, thảo luận thẳng thắn, cởi mở, dân chủ, buổi tọa đàm với 07 lượt ý kiến tham gia với nhiều nội dung bàn về thực trạng sử dụng vãng mã khi đưa tang của người dân trên địa bàn xã và đề xuất nhiều giải pháp để vận độnghội đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã thực hiện. Tại buổi tọa đàm Ông Trần Đình Như – PBT Đảng ủy, Trưởng khối dân vận đánh giá cao công tác tổ chức tọa đàm vận động Nhân dân không rãi vãng mã khi đưa tang, đồng thời chỉ đạo những nội dung cụ thể để phối hợp, triển khai thực hiện một cách đồng bộ trong toàn dân. Kết quả buổi tọa đàm đã thống nhất phát động triển khai thực hiện trong toàn thể hội, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân, trong 06 tháng cuối năm 2021 tổ chức phát động tại 9/9 thôn, các tộc họ đã ra mắt Tộc văn hóa. Từng bước đưa nội dung này vào Quy ước thôn văn hóa, Tộc họ văn hóa để thực hiện, đề xuất là một trong các tiêu chí để đánh giá gia đình văn hóa, Tộc họ văn hóa, Thôn văn hóa hằng năm. Giao Trưởng ban công tác mặt trận chủ trì phối hợp với Trưởng thôn các chi hội đoàn thể để thực hiện.