Hiệp Đức áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện

Ngày 16/8/2021, UBND huyện ghi nhận 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đây là giáo viên (sinh năm 1977, thường trú tại thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức), chưa rõ nguồn lây.
         Đến nay đã rà soát, cách ly tập trung 55 trường hợp F1 có liên quan, nhiều F2 thực hiện cách ly tại nhà và tiếp tục truy vết F1 có liên quan. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhằm ngăn chặn kịp thời các nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; UBND huyện yêu cầu:
        - Thực hiện phong tỏa khu vực Bến Phà (cũ), tổ 1 khối phố Bình An, thị trấn Tân Bình. Thời gian áp dụng từ 00 giờ 00 phút, ngày 17/8/2021 (Thứ Ba) đến khi có Thông báo mới.
         - Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với thị trấn Tân Bình. Thời gian áp dụng kể từ 00 giờ 00 phút, ngày 17/8/2021 (Thứ Ba) đến khi có Thông báo mới.
        - Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đối với các xã còn lại trên địa bàn huyện Hiệp Đức. Thời gian áp dụng kể từ 00 giờ 00 phút ngày 17/8/2021 (Thứ Ba) đến khi có Thông báo mới.
        Ủy ban nhân dân huyện cũng giao UBND các xã, thị trấn và các cơ quan liên quan thực hiện một số nhiệm vụ sau:
       - UBND các xã, thị trấn và Tổ Giám sát - Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng thực hiện giám sát nghiêm ngặt các trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
       - Công an huyện, Công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tăng cường hướng dẫn, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đặc biệt kiểm tra tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, công ty, xí nghiệp, các chợ, quán ăn uống, cà phê, tạp hóa… tuyên truyền, vận động Nhân dân hạn chế ra đường và không tập trung đông người.
        - Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn và đề nghị Uỷ ban MTTQVN và tổ chức chính trị - xã hội tăng cường vận động Nhân dân nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng, chống dịch và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành theo quy định về phòng, chống dịch bệnh.
e1fe5ddbfa9213cc4a83
7bd3aef609bfe0e1b9ae