Ban chỉ đạo Hoạt động hè xã Quế Thọ tổ chức Lễ Khai mạc Hoạt động hè năm 2023

Thứ hai - 05/06/2023 09:59 134 0
chủ đề: “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” và triển khai phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"
Toàn cảnh buổi khai mạc HĐH năm 2023
Toàn cảnh buổi khai mạc HĐH năm 2023
      Sáng ngày 01/6/2023 BCĐ hoạt động hè xã Quế Thọ tổ chức lễ khai mạc hoạt động hè (HĐH) năm 2023 tại Hội trường UBND xã.
    Đến dự Lễ Khai mạc có các đồng chí UVBTV đảng ủy xã, các đồng chí thành viên BCĐ HĐH xã, Hiệu trưởng các trường MG, TH, THCS và trên 200 học sinh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã về tham gia buổi lễ Khai mạc với chủ đề: “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” và triển khai phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".
Nguyễn Thị Ánh Mnh Khai mạc hoạt động hè
   Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Minh- PCT UBND xã, kiêm Trưởng BCĐ HĐH năm 2023
     Với mục đích và ý nghĩa của hoạt động hè năm 2023. BCĐ HĐH xã Quế Thọ đã tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, ôn tập cho các em thiếu nhi trong dịp hè là nhiệm vụ của toàn xã hội và trong những năm qua các hoạt động đã được các cấp các ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm, các mô hình hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh thường xuyên được đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức, với mục tiêu làm sao thu hút ngày càng đông đảo các em tham gia sinh hoạt hè, giúp các em thư giãn sau một năm học tập căng thẳng, để các em ổn định sức khoẻ, tinh thần chuẩn bị tốt cho năm học mới.

     Phát huy kết quả đạt được trong những năm trước. Năm 2023, BCĐ HĐH Xã Quế Thọ cùng các ban ngành là thành viên BCĐ HĐH xã đã xây dựng kế hoạch hoạt động hè với chủ đề: “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” và triển khai phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" bao gồm nhiều nội dung phong phú như: Hội thi, du khảo về nguồn, hoạt động ôn tập và hướng nghiệp, các hoạt động VHVN-TDTT… . Đặc biệt trong hè năm 2023 sẽ triển khai “Tháng hành động vì trẻ em” với chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.Võ Thị Tám BTĐ xã triển khai nội dung hoạt động hè
 Đồng chí Võ Thị Tám- Bí thư Đoàn xã, kiêm Phó ban chỉ đạo HĐH năm 2023
     Trong thời gian hoạt động hè từ ngày 01/06 đến 31/7/2023, cùng với các hoạt động theo những nội dung của kế hoạch đề ra, Mùa hè năm 2023 sẽ là một mùa hè vui tươi, bổ ích, lành mạnh dành cho các em. Để hoàn thành tốt kế hoạch hoạt động hè, tôi đề nghị thành viên BCĐ hè của xã cần thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:
    1. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các cấp, các ban ngành đoàn thể, các bật phụ huynh và toàn xã hội, về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè; tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè. Phát huy những mô hình hay, hiệu quả trong hoạt động Hè của các năm trước, đồng thời đa dạng hình thức hoạt động cho phù hợp với từng đối tượng thiếu niên nhi đồng, học sinh theo từng khối học, tập trung cho các đối tượng trẻ em là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo.
    2. Đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích trong đoàn viên thanh niên tại địa phương, tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, giúp thiếu nhi rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
   3. Tập trung mọi nguồn lực, huy động sự ủng hộ về cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động, xã hội hoá việc chăm lo đời sống tinh thần cho thiếu nhi, thể hiện sự chăm sóc và quan tâm của toàn xã hội đến thế hệ tương lai của đất nước.
   4. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các đồng chí là thành viên BCĐ hè của Xã, tạo sự đoàn kết thống nhất trong việc tổ chức các hoạt động hè, thường xuyên kiểm tra đánh giá, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm trong các hoạt động.
   5. Đề nghị Đảng Uỷ tăng cường công tác chỉ đạo cho hoạt động Hè năm 2023 các BĐH cấp, các thành viên BCĐ hè của xã, cần quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi, tổ chức tốt và tham gia tốt các hoạt động hè năm 2023.
Hình ảnh dự khai mạc HĐH
hình ảnh
Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc HĐH năm 2023
                         
                                                                                                Bài viết: Nguyễn Thị Ánh Minh.
                                                                                                                     Nguồn: Đoàn Thanh Niên xã.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức xã Quế Thọ

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay174
  • Tháng hiện tại700
  • Tổng lượt truy cập181,290
LIÊN KẾT WEBSITE
bau cu
 
VĂN BẢN MỚI

KH 748/KH-UBND

Kế hoạch nâng cao xếp hạng mức độ bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số trên địa bàn xã Quế Thọ

Thời gian đăng: 02/10/2023

QĐ 724/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BCĐ cải cách hành chính, chuyển đổi số năm 2023

Thời gian đăng: 02/10/2023

QĐ 603/UBND, Ngày 10/8/2021

Quyết định củng cố BCĐ chuyển đổi số xã thông minh năm 2021

Thời gian đăng: 15/08/2021

KH 604/KH-UBND,Ngày 10/8/2021

Kế hoạch chuyển đổi số xã thông minh năm 2021

Thời gian đăng: 04/08/2021

LỊCH CÔNG TÁC

LỊCH LÀM VIỆC TUẦN 34

Lịch làm việc (Từ ngày 16/8/2021 - 20/8/2021)

Thời gian đăng: 25/07/2021

SẢN PHẨM OCOP ĐỊA PHƯƠNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây